Ngày nay, tiếng anh ngày càng trở nên quan trọng không chỉ trong học tập, công việc mà ngay cả trong cuộc sống hàng ngày. Các kì thi kiểm tra trình độ tiếng anh quốc tế cũng được tổ chức nhằm đánh giá năng lực về tiếng anh của các thí sinh. Sau khi vượt qua kì thi, các thí sinh sẽ được cấp chứng chỉ và chứng chỉ đó có giá trị sử dụng phổ biến trên toàn Thế giới. Cùng với chứng chỉ  KET, chứng chỉ  FCE, chứng chỉ PET là 3 chứng chỉ tiếng anh quốc tế do tổ chức Cambridge ESOL tổ chức kì thi thi cũng như cấp chứng chỉ.

chứng chỉ pet

PET là tên viết tắt của Primilitary English Test, chứng chỉ PETchứng chỉ tiếng anh thứ hai trong hệ thống ba chứng chỉ của tổ chức Cambridge ESOL. Chứng chỉ này có kết quả tương đương với chứng chỉ tiếng anh B1 theo khung châu Âu. Đây là chứng chỉ để đánh gía khả năng tí sinh ở trình độ sơ trung cấp, thí sinh có khả năng sử dụng tiếng Anh trong việc giao tiếp hàng ngày, có thể viết các ghi chú hoặc lời nhắn hoặc đọc hiểu những bài báo, cuốn sách đơn giản. Ngoài ra chứng chỉ PET còn đánh gía những kĩ năng cần thiết để sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, trong việc học tập, đi di lịch nước ngoài.

Một bài thi chứng chỉ PET được bao gồm ba phần: Nghe, Đọc/ Viết và Nói. Tất cả các bài thi đều được hội đồng Cambridge Anh chấm theo điểm chuẩn quốc tế, ngoại trừ bài thi nói sẽ được đánh giá và cho điểm trực tiếp bởi các giám khảo đã được huấn luyện, đào tạo kĩ càng, chuyên nghiệp. Bài thi chứng chỉ PET được chấm theo thang điểm 100. Có hai mức độ để đánh giá một bài thi chứng chỉ PET: là đạt và đạt xuất sắc. Thí sinh đạt mức độ Đạt khi được điểm 70/100 điểm trở lên và mức độ Đạt xuất sắc khi đạt 85/100 điểm trở lên. Nếu đạt được một trong hai mức độ trên, các thí sinh sẽ nhận được chứng chỉ PETdo chính hội đồng Cambridge cấp, chứng chỉ này được công nhận trên toàn Thế giới. Khác với chứng chỉ TOEIC hay TOEFL chỉ có giá trị trong vòng 2 năm chứng chỉ PET có giá trị trọn đời, các thí sinh sau khi đạt sẽ không phải thi lại lần hai.

bài thi pet

Hiện nay trên toàn Thế giới có khoảng 2700 trung tâm tổ chức thi chứng chỉ PET được hội đồng Cambridge công nhận. Tại Việt Nam, chứng chỉ PET tương đương với bằng B1, B2 theo khung châu Âu. Cùng với TOEIC, IELTS,.. nhiều trường đại học tại Việt Nam hiện nay yêu cầu chứng chỉ PET. Đối với các cơ quan nhà nước, chưng chỉ PET cũng là điều kiện cần để xét tuyển đối với các cán bộ, công chức.

Chứng chỉ PET là gì? Những điều cần biết về chứng chỉ PET
5 (100%) 1 vote
Please follow and like us:
1
Bạn cần hỗ trợ?