Hiện tại, các loại chứng chỉ tiếng Anh thông thường có thời hạn sử dụng khoảng 2 năm. Vậy, thời hạn sử dụng của chứng chỉ tiếng Anh A2 là bao lâu?

chung chi tieng anh a2

Chứng chỉ tiếng Anh A2 được hiểu như thế nào?

Là loại chứng chỉ mới nhất của Bộ Giáo dục về việc xét tuyển hồ sơ dự thi công chức, viên chức, chuyển ngạch, xin nâng lương theo thông tư 01/2014. Chứng chỉ tiếng Anh A2 là trình độ tiếng Anh bậc 2 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam hay khung tham chiếu châu Âu về ngôn ngữ.

Chứng chỉ tiếng Anh A2 yêu cầu người thi và học phải đáp ứng được 04 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. Bố cục của bài thi này sẽ gồm 03 bài thi chính: Đọc – Viết, Nghe, Nói.

Mục đích của chứng chỉ tiếng Anh A2 là gì?

Theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam được Ban hành kèm theo Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24 tháng 01 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định như sau:

  • Làm căn cứ thống nhất về yêu cầu năng lực cho tất cả ngoại ngữ được giảng dạy trong hệ thống giáo dục quốc dân.
  • Làm căn cứ xây dựng chương trình, biên soạn hoặc lựa chọn giáo trình, sách giáo khoa, kế hoạch giảng dạy, các tài liệu dạy học ngoại ngữ khác và xây dựng tiêu chí trong kiểm tra, thi và đánh giá ở từng cấp học, trình độ đào tạo, bảo đảm sự liên thông trong đào tạo ngoại ngữ giữa các cấp học và trình độ đào tạo.
  • Làm căn cứ cho giáo viên, giảng viên lựa chọn và triển khai nội dung, cách thức giảng dạy, kiểm tra, đánh giá để người học đạt được yêu cầu của chương trình đào tạo.
  • Giúp người học hiểu được nội dung, yêu cầu đối với từng trình độ năng lực ngoại ngữ và tự đánh giá năng lực của mình.
  • Tạo điều kiện thuận lợi cho việc hợp tác, trao đổi giáo dục, công nhận văn bằng, chứng chỉ với các quốc gia ứng dụng khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR).

Chứng chỉ tiếng Anh A2 có thời hạn bao lâu?

Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam áp dụng cho các chương trình đào tạo ngoại ngữ, các cơ sở đào tạo ngoại ngữ và người học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo thì chứng chỉ tiếng anh A2 có giá trị vô thời hạn. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm về thời hạn sử dụng của chứng chỉ tiếng Anh A2 nếu cơ quan của bạn có yêu cầu hay đòi hỏi nhé.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu làm chứng chỉ tiếng anh A2, bạn có thể liên hệ với trung tâm theo số hotline 0166 272 3982 để được cung cấp thông tin đầy đủ về kì thi, đề cuơng cũng như các hình thức thi giúp mang lại kết quả đỗ cao nhất.

Chứng chỉ tiếng anh A2 có thời hạn bao lâu?
5 (100%) 1 vote
Please follow and like us:
1
Bạn cần hỗ trợ?