Chứng chỉ tiếng Anh A2 là một trong những loại chứng chỉ cần thiết cho người đi làm và người học. Bạn đã biết gì về nó, hãy cùng tìm hiểu nó một cách cơ bản với những thông tin dưới đây.

Chứng chỉ tiếng Anh A2 là gì?

chứng chỉ tiêng anh a2

Chứng chỉ tiếng anh A2 là loại chứng chỉ mới nhất của Bộ Giáo dục về việc xét tuyển hồ sơ dự thi công chức, viên chức, chuyển ngạch, xin nâng lương theo thông tư 01/2014. Theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam hay khung tham chiếu châu Âu về ngôn ngữ, chứng chỉ tiếng Anh A2 là trình độ tiếng Anh bậc 2.

Chứng chỉ A2 có 2 loại là chứng chỉ A2 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc và chứng chỉ A2 theo khung tham chiếu châu Âu, về cơ bản thì 2 chứng chỉ này có giá trị tương đương nhau, chỉ khác nơi tổ chức thi cấp.

Chứng chỉ tiêng Anh A2 yêu cầu người thi và học phải đáp ứng được 04 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. Bố cục của bài thi này sẽ gồm 03 bài thi chính: Đọc – Viết, Nghe, Nói

 • Bài thi Viết – Đọc : Sẽ có 70 phút làm bài,đây là phần thi khá quan trọng nó chiếm 50% tổng số điểm của bài thi
 • Bài thi Nghe: tương tự phần của bài thi Viết bạn sẽ được 30 phút để hoàn thành bài thi và cũng phải dùng bút chì để làm bài nó cũng chiếm 25% số điểm của bài thi
 • Bài thi Nói: Trong vòng 10 phút bạn sẽ phải hoàn thành phần thi của mình.Hình thức thi cũng giống với các phần của những kì thi khác là,thí sinh sẽ thi cặp với 2 thí sinh và được thi cùng với 2 vị ban giám khảo.Những người sẽ phỏng vấn bạn được hội đồng Cambridg cử đến, giám khảo số 1 sẽ trực tiếp hỏi 2 thí sinh, giám khảo số 2 sẽ chấm kết quả nói của 2 thí sinh, bài thi nói sẽ chiếm 25% tổng điểm số của kỳ thi.

Bằng tiếng Anh A2 do 10 đơn vị được Bộ Giáo Dục và Đào tạo cho phép tổ chức thi hoặc chứng chỉ A2 tiếng Anh quốc tế do trường Đại học Cambridge Anh cấp.

Theo thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT về khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam thì những người có trình độ tiếng Anh A2 có thể sử dụng được các câu và cấu trúc được sử dụng thường xuyên liên quan đến nhu cầu giao tiếp cơ bản (như các thông tin về gia đình, bản thân, đi mua hàng, hỏi đường, việc làm). Có thể trao đổi thông tin về những chủ đề đơn giản, quen thuộc hằng ngày. Có thể mô tả đơn giản về bản thân, môi trường xung quanh và những vấn đề thuộc nhu cầu thiết yếu.

Những đối tượng cần thi lấy chứng chỉ tiếng Anh A2?

doi tuong can lam chung chi a2Hiện nay, theo quy định thì chứng chỉ tiếng Anh A2 cần cho những đối tượng sau:

 • Học sinh tốt nghiệp cấp 2 cần đạt trình độ tiếng Anh bậc 2
 • Sinh viên một số trường Cao đẳng và Đại học có yêu cầu
 • Chuyên viên, cán bộ công chức, viên chức công tác tại những cơ quan có yêu cầu.
 • Giáo viên mầm non và tiểu học hạng II, III
 • Giáo viên THCS và THPT hạng II

Chứng chỉ tiếng Anh A2 có thời hạn bao lâu?

Bộ Giáo dục & Đào tạo không quy định về thời hạn của chứng chỉ tiếng Anh A2, do đó bạn có thể yên tâm về thời hạn trên chứng chỉ tiếng Anh A2.

Thi chứng chỉ tiếng Anh A2 ở đâu và lệ phí thi bao nhiêu?

địa chỉ thi chứng chỉ a2

Hiện tại có nhiều trường tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng anh A2 và tùy theo mỗi trường quy định mà có lệ phí thi cấp chứng chỉ khác nhau. Danh sách các trường cấp chứng chỉ tiếng anh A2 bao gồm:

 • Đại học sư phạm Hà Nội
 • Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQG Hà Nội
 • Đại học Hà Nội
 • ….

Chi phí cấp chứng chỉ A2 tùy vào từng trường mà có lệ phí khác nhau. Lệ phí cấp bằng A2 rơi vào khoảng từ 3.500.000đ trở lên. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể xem tại bài viết này.

Nguồn tài liệu ôn luyện thi tiếng Anh A2 có thể tham khảo ở đâu?

Nguồn tài liệu ôn luyện thi tiếng anh A2 hiện tại khá phổ biến trên mạng, bạn có thể tham khảo ở những website của những trung tâm đào tạo cấp chứng chỉ hoặc tại các trang web của trường đại học có tổ chức thi. Nếu bạn không muốn tìm thì có thể tham khảo một số tài liệu ôn thi và đề thi tiếng anh A2 mà chúng tôi tổng hợp ở bên dưới.

Đề thi tiếng anh A2 mới nhất của trường đại học Sư phạm Hà Nội

Đề thi tiếng anh A2 mới nhất của trường đại học ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội

Đề thi tiếng anh A2 mới nhất của trường đai học Hà Nội

Hi vọng với những thông tin trên, bạn đã hiểu rõ hơn về chứng chỉ tiếng anh A2, chúc các bạn có sự lựa chọn đầu tư và học tập hiệu quả!

Chứng chỉ tiếng anh A2 là gì? Toàn bộ những thông tin cần biết về bằng tiếng anh A2
Đánh giá bài viết
Please follow and like us:
1
Bạn cần hỗ trợ?