Chứng chỉ tiếng Anh B1 nó được tổ chức thi ở đâu, có mấy loại chứng chỉ tiếng Anh B1 và thời hạn sử dụng trong bao lâu. Bài viết này cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về kỳ thi lấy chứng chỉ này!

khung trình độ tiếng anh

Chứng chỉ B1, B2 gồm có mấy loại?

Chứng chỉ tiếng anh B1 được phân theo đơn vị cấp bằng tiếng Anh B1, B2 hay đối tượng cần chứng chỉ B1. Đó là bằng tiếng Anh B1 của Bộ Giáo dục và Đào tạo dùng trong nước và Chứng chỉ B1 châu Âu (PET) của Cambridge English. Trong đó, Chứng chỉ tiếng Anh B1 của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng được chia thành 02 dạng bài thi khác nhau cho các đối tượng khác nhau.

Đề thi chứng chỉ tiếng Anh B1 có mấy đề?

Có 2 đề thi tiếng Anh B1 của Bộ GD&ĐT: đề thi tiếng Anh B1 sau đại học áp dụng cho thạc sĩ, NCS, sinh viên (thông tư 05 /2012/TT- BGDĐT) và đề thi tiếng Anh Vstep đánh giá trình độ tiếng Anh B1, B2, C1 cho mọi đối tượng (quyết định 729/QĐ-BGDĐ).

Cơ sở tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh B1 được công nhận ở đâu?

chứng chỉ tiếng anh b2

Hiện nay, trên cả nước có 10 trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh B1, B2, C1 bao gồm: Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQGHN, Đại học Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Sư phạm TpHCM, Đại học Thái Nguyên, Đại học Vinh, Đại học Đà Nẵng, Đại học Huế, Trung tâm SEOMEO RETRAC (TpHCM), Đại học Cần Thơ.

Chứng chỉ tiếng Anh B1 và B2 có thời hạn trong bao lâu?

Đối với Chứng chỉ tiếng Anh B1 và B2 của Bộ Giáo dục và Đào tạo: “Chứng chỉ B1 nội bộ” hay chứng chỉ B1 theo khung tham chiếu chung châu Âu của Bộ Giáo dục và Đào tạo do các trường Đại học trong nước được cấp phép tổ chức thi có giá trị vô thời hạn trên toàn quốc.

Đối với Chứng chỉ tiếng Anh B1 châu Âu: Chứng chỉ này do Viện khảo thí của trường Đại học Cambridge Anh cấp có giá trị vĩnh viễn nhưng các đơn vị tại Việt Nam thì chứng chỉ tiếng anh B1 chỉ có thời hạn trong vòng 2 năm, chứng chỉ B2 có thời hạn trong vòng 1,5 năm.

Nếu bạn có nhu cầu làm chứng chỉ tiếng anh B1, bạn có thể tham khảo tại đây hoặc liên hệ với trung tâm theo số 0168 803 5688.

Chứng chỉ tiếng anh B1, B2 có thời hạn bao lâu?
4.7 (93.33%) 3 votes
Please follow and like us:
1
Bạn cần hỗ trợ?