Chứng chỉ tiếng anh B1 và B2 là gì?

chứng chỉ tiếng anh b1

Chứng chỉ tiếng anh B1 ở đây là chứng chỉ tiếng anh B1 theo khung trình độ châu Âu. Khung trình độ Chung Châu Âu (CEFR) (Viết tắt của Common European Framework for Reference), được phát triển bởi Hội đồng Châu Âu – một hội đồng lớn đưa ra những quy định về nhiều ngành nghề khác nhau áp dụng cho cả khu vực châu Âu. Khung trình độ châu Âu ra đời nhằm mục đích thiết kế một cơ sở giáo trình, giới thiệu giáo trình giảng dạy, thi cử, sách giáo khoa trên khắp châu Âu. Khung trình độ châu Âu được xây dựng nhằm thiết lập tiêu chuẩn quốc tế trong việc học hành, giảng dạy, đánh giá tất cả các ngôn ngữ hiện tại, nói cụ thể, Khung trình độ châu Âu là thước đo đánh giá năng lực của học viên. Khung trình trình độ châu Âu nói chung là chứng chỉ tiếng anh khung trình độ châu Âu có 6 nức trình độ cụ thể bao gồm:  A1A2B1B2C1 và C2.

Tương đương với 6 mức trên, ta có bảng đánh giá sau:

Trình độ Năng lực
A1 Căn bản (Tốt nghiệp cấp I)
A2 Sơ cấp (Tốt nghiệp cấp II)
B1 Trung cấp (Tốt nghiệp cấp III và tốt nghiệp đại học không chuyên ngữ)
B2 Trung cao cấp (Tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngữ)
C1 Cao cấp (Tốt nghiệp đại học chuyên ngữ)
C2 Thành thạo

Khung tham chiếu trình độ châu Âu là khung qui định chung của Hội đồng Châu Âu về việc qui đổi một số kỳ thi chuẩn quốc tế sang định mức phân chia các trình độ theo quy chuẩn châu Âu như đã nói ở trên. Nói cách khác, với người học và dạy ngoại ngữ chúng ta, khung tham chiếu này cho chúng ta thông tin những kỳ thi chuẩn mực nào có thể được qui đổi ra khung trình độ Châu Âu và mức qui đổi chi tiết ra sao.

Vậy hiểu đơn giản chứng chỉ tiếng anh B1 theo khung trình độ châu Âu là là chứng chỉ tiếng anh được Hội đồng châu Âu cấp và được công nhận tại hệ thống giáo dục của Châu Âu. Chứng chỉ tiếng anh B1 có trình độ tương đương với 4.5 điểm IELTS.

Chứng chỉ tiếng anh B1 theo khung trình độ châu Âu chứng nhận bạn đủ khả năng để có thể sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh để giao tiếp với người bản ngữ trong đời sống hàng ngày, đọc sách giáo khoa – tạp chí có nội dung đơn giản hoặc ghi chép trong một cuộc họp.

Tại Việt Nam, chứng chỉ B1 được Bộ Giáo dục và Đào tạo coi như một điều kiện xét tuyển và yêu cầu các Trường Đại học áp chuẩn điều kiện xét tuyển đầu vào/ra những học viên Cao học (Thạc sĩ) tại các Trường Đại học có chức năng đào tạo Đại học hoặc sau Đại học.

Đối tượng cần chứng chỉ tiếng anh B1 theo khung trình độ châu Âu

  • Các sinh viên đang theo học trình độ Thạc sĩ tại Việt Nam cần thi đạt chứng chỉ Tiếng Anh trình độ tương đương B1 theo khung tham chiếu Châu Âu (CEFR)
  • Căn cứ Thông báo số 826/2011/TB-BGDĐT ngày 05 tháng 8 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo kết luận về các cơ sở giáo dục tham gia rà soát năng lực ngoại ngữ giáo viên Tiếng Anh theo khung tham chiếu 6 bậc Châu Âu (A1, A2, B1, B2, C1, C2)
  • Các học sinh, sinh viên muốn đạt kết quả tốt trong các chứng chỉ quốc tế như PET, TOEIC, TOEFL và IELTS
  • Các đối tượng khác có nhu cầu nâng cao trình độ ngoại ngữ theo chuẩn khung tham chiếu Châu Âu (CEFR)

Thi chứng chỉ tiếng anh B1 ở đâu?

thi chứng chỉ tiếng anh b1

Hiện nay có khá nhiều trung tâm tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng anh B1 theo khung trình độ châu Âu, một số trung tâm còn kiêm luôn đào tạo và ôn thi cho học viên. Bạn có thể tham khảo những trung tâm có tổ chức thi chứng chỉ tiếng anh B1 theo khung trình độ châu Âu ở đây:

Cambridge English Language Assessment
Địa chỉ: Toà nhà MH, Lầu 8 728 – 730 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Website: www.cambridgeenglish.org
Trường Đại học Hà Nội

Địa chỉ: Km 9, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam.
Website: www.hanu.vn

 

ELINK VIETNAM ENGLISH LANGUGE ACADEMY

Địa chỉ: 11/167 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
Website: elink.edu.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VÀ LÀM

Địa chỉ: Phòng 602, nhà A, số 73 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Lưu ý: Hiện nay trên thị trường có khá nhiều những trung tâm chuyên cấp chứng chỉ tiếng anh B1 theo khung trình độ châu Âu nhưng không được cấp phép mà hoạt động chui, những trung tâm này tuy giới thiệu là cấp chứng chỉ nhưng thực tế hầu hết đều là những chứng chỉ GIẢ. Vì vậy các bạn cần chú ý tránh trường hợp tiền mất tật mang. Hãy lựa chọn cho mình địa chỉ học và thi cấp chứng chỉ đã được hội đồng châu Âu cấp phép để có thể nhận được chứng chỉ thật phản ánh đúng năng lực của mình.
Chứng chỉ tiếng anh B1 là gì? thi lấy chứng chỉ B1 ở đâu?
5 (100%) 1 vote
Please follow and like us:
1
Bạn cần hỗ trợ?