Cùng với quá trình hội nhập toàn cầu, Việt Nam đã và đang hội nhập ngày càng sâu rộng với bạn bè quốc tế, điều đó càng khiến ngoại ngữ đặc biệt là tiếng anh ngày càng trở nên quan trọng. Trong bối cảnh cộng đồng kinh tế ASEAN được thành lập, việc học ngoại ngữ đối với sinh viên ngày càng trở nên cấp thiết nếu bạn không muốn ghi tên mình vào danh sách những người thất nghiệp dài dằng dặc. Và thi chứng chỉ TOEIC được nhiều bạn sinh viên lựa chọn bởi nó không quá khó như IELTS hay TOELF.

chứng chỉ toeic

Chứng chỉ TOEIC là gì?

Chứng chỉ TOEIC là tên viết tắt của Test of English for International Communication. Đây là chứng chỉ tiếng anh quốc tế về giao tiếp dành cho người đi làm và người không sử dụng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ.

Ban đầu, chứng chỉ TOEIC chỉ là một bài kiểm tra trắc nghiệm bao gồm 200 câu hỏi chia làm hai phần nghe hiểu và đọc đoạn văn. Thời gian cho kì thi TOEIC là 120 phút (tương đương với hai giờ). Điểm của 2 phần thi TOEIC được chia  riêng biệt, sau đó lấy tổng điểm cuối cùng có thang điểm từ 10 đến 990 điểm (không có điểm tuyệt đối 1000). Phần thi nghe bao gồm 100 câu, được chia làm hai phần: nhìn tranh và nghe miêu tả về bức tranh đó,  sau đó là lắng nghe những cuộc hội thoại ngắn để trả lời câu hỏi. Thời gian để làm phần nghe là trong 45 phút. Phần đọc bao gồm 100 câu hỏi bao gồm các câu chưa hoàn chỉnh, và bài đọc hiểu. Thời gian tối đa để hoàn thành phần đoc dành cho các thí sinh là 75 phút.

Sau một thời gian, cục khảo thí Giáo dục Hoa Kì (EST- nơi sáng tạo ra chứng chỉ TOEIC) đã có những cải tiến về hình thức, cấu trúc đề thi nhưng không thay đổi về độ khó, thời gian cũng như thang điểm của đề thi. Để nâng cao khả năng ngôn ngữ cho các thí sinh trong đề thi TOEIC, cục khảo thí giáo dục Hoa Kì đã cải tiến hệ thống câu hỏi phản ánh các ngữ cảnh cụ thể trong môi trường làm việc quốc tế với những tình huống khá gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Điều này được thực hiện nhằm đánh giá tốt hơn phản ứng của các thí sinh trong ngữ cảnh cụ thể nơi làm việc. Bên cạnh đó, còn có sự thay đổi về ngữ âm, ngoài giọng Anh của người bản xứ sẽ xuất hiện giọng Anh- Úc, Anh- Mỹ,.. để phản ảnh các kiểu giọng tiếng Anh khác nhau để giúp các thí sinh tăng khả năng nhận biết, khả năng nghe.

bài thi toeic

Hiện nay, hầu hết các trường Đại học tại Việt Nam sử dụng TOEIC như một chứng chỉ bắt buộc cho sinh viên về đầu ra. Mỗi năm có hơn 3 triệu người tham gia kì thi chứng chỉ TOEIC đã đưa kì thi này trở thành kì thi tiếng anh phổ biến nhất hiện nay.

Địa chỉ thi cấp chứng chỉ TOEIC tại Hà Nội

Trên địa bàn Hà Nội hiện nay, chỉ có duy nhất một địa điểm thi và nhận chứng chỉ TOEIC được công nhận đó là tại IIG địa chỉ số 75 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN (ĐT: 043.773.2411 – 043.773.2602). Đây là địa chỉ duy nhất cung cấp thi và cấp chứng chi TOEIC tại Hà Nội hiện nay.

Những điều cần biết về thi cấp chứng chỉ TOEIC
5 (100%) 1 vote
Please follow and like us:
1
Bạn cần hỗ trợ?