Bạn chuẩn bị thi tiếng anh B1? Thao khảo ngay những tài liệu ôn thi tiếng anh khung Châu Âu được cập nhật mới nhất ngay trong bài viết dưới đây!

Chứng chỉ tiếng anh B1 là điều kiện cần thiết để hoàn thiện hồ sơ, để được cấp chứng chỉ B1, bạn cần phải đăng ký 1 khóa ôn thi cấp chứng chỉ tại các trường được Bộ GD&ĐT cho phép. Để đạt được kết quả cao trong kỳ thi ngoài việc bạn ôn luyện tại trường thì tự làm đề thi B1 cũng sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bước vào phòng thi. Bài viết này sẽ tổng hợp và cập nhật những tài liệu ôn thi tiếng anh B1 theo khung trình độ châu Âu mới nhất hiện nay.

Sáu cấp độ tiếng Anh (A1,A2, B1,B2, C1,C2) là tiêu chuẩn toàn cầu để phân loại trình độ ngôn ngữ của một cá nhân. Các cấp độ này nằm trong khung tham chiếu ngôn ngữ chung Châu Âu CEFR được sử dụng trong hồ sơ xin việc (CV, Europass CV)

Trình độ Anh ngữ B1 là cấp độ Anh ngữ thứ ba trong CEFR. Trong ngôn ngữ nói hàng ngày, cấp độ này sẽ được gọi là “intermediate” (trung cấp), và thực tế đó chính là mô tả cấp độ chính thức trong CEFR. Ở trình độ này, học viên đã vượt qua mức cơ bản nhưng họ vẫn chưa thể làm việc hay học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Với trình độ tiếng anh B1 khung châu Âu, bạn đã có trong mình vốn từ vựng khá vững, nắm chắc ngữ pháp nên có thể đủ khả năng để giao tiếp về các chủ đề quen thuộc với người bản địa. Ví dụ như:

  • Nói chuyện, kể về những vấn đề thường gặp trong công việc, cuộc sống hàng ngày, thể thao…
  • Thể hiện quan điểm, ý kiến cá nhân (nếu có sự chuẩn bị trước) trong các buổi thuyết trình, báo cáo hoặc họp.
  • Đối phó, xử lý với những tình huống phát sinh trong môi trường học tập, làm việc
  • Thể hiện được dự định, nguyện vọng, mong muốn trong sự nghiệp, hoạch định tương lai.

Hiện tại tiếng Anh B1 là một chứng chỉ bắt buộc đối với nhiều đối tượng: giáo viên anh văn, thạc sỹ, tiến sỹ.

Hình thức thi chứng chỉ Tiếng Anh B1- CEFR Châu Âu trải qua 3 phần chính:

Đọc và Viết: Bài thi đọc cấu trúc 5 phần (35 câu) , thi viết 3 phần (7 câu). Trong bài thi có nhiều loại câu hỏi và dạng đề thi khác nhau phù hợp với từng phần. Tông thời gian dành cho 2 kỹ năng là: 1 tiếng 30 phút. Tổng số điểm chiếm 50% của chứng chỉ tiếng Anh B1.

Nghe: Chiếm 25% bài thi chứng chỉ tiếng Anh B1. Bao gồm 4 phần (25 câu)  làm trong 30 phút và cộng thêm 6 phút dành cho phần Ansewer Sheet.c

Nói: Gồm có 4 phần. Trong nội dung này, bạn sẽ phải trao đổi trực tiếp với Ban giám khảo: một vị sẽ ngồi nói chuyện với bạn còn một vị nghe, đánh giá. Thời gian 10-12 phút và chiếm 25% tổng điểm của bài thi.

Tổng hợp tài liệu ôn thi tiếng anh B1 khung châu Âu

de thi tieng anh b1 chau au 12

Để có kết quả nhưng mong muốn trong việc thi lấy chứng chỉ  Tiếng Anh B1- CERF, các bạn nên có trong tay những tài liệu ôn thi B1 mới nhất. Dưới đây là tổng hợp một số tài liệu ôn thi chứng chỉ B1 khung trình độ châu Âu dành cho các bạn tham khảo

https://vndoc.com/cam-nang-luyen-thi-chung-chi-tieng-anh-b1/download

https://vndoc.com/huong-dan-cach-tra-loi-chu-de-thi-noi-tieng-anh-b1/download

https://www.facebook.com/tailieudayvahoctienganh/posts/1387565791333286

https://www.facebook.com/tailieudayvahoctienganh/posts/1387564508000081

Chúng tôi cũng tham khảo và muốn chia sẻ với các bạn nguồn tài liệu ôn thi tiếng anh B1 Châu Âu từ examenglish.com

Phần đọc : https://www.examenglish.com/B1/B1_reading.htm

Phần nghe: https://www.examenglish.com/B1/B1_listening.htm

Tổng hợp tại liệu ôn thi tiếng Anh B1 khung châu Âu mới nhất, cập nhật tháng 11/2017
Đánh giá bài viết
Please follow and like us:
1
Bạn cần hỗ trợ?